PDA

View Full Version : Xây nhà diện tích 8x13m (1 tầng)


KhongTuocLinh
12-01-09, 05:21 PM
Năm nay nhà mình định xây nhà trên mảnh đất rộng có sân vườn. Ai có thể tư vấn cho mình được không nhỉ?
Diện tích đất xây nhà: 8x13 hoặc 14 m tùy.
Nhà một tầng
Cần có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp+ăn, 1 phòng thờ, 1 WC. Nếu có thêm gara để xe càng tốt :) -
Cho mình biết chi phí dự tính nhé!
Có thể cho mình một mặt cắt tổng thể ngôi nhà không?
Thanks!

KhongTuocLinh
12-01-09, 05:24 PM
À mình bổ sung thêm là chi phí tầm khoảng 200 - 300 triệu liệu có được không nhỉ!

KhongTuocLinh
12-01-09, 05:28 PM
Hoặc có thể tư vấn cho mình cũng được

KhongTuocLinh
12-01-09, 05:30 PM
à, mình quên nói là nhà xây trên nền đất vững nên móng không yêu cầu cao, về lâu dài nhà không có ý định lên tầng!

KhongTuocLinh
14-01-09, 11:19 AM
Ko ai giup ah!

kts.hattieu
14-01-09, 01:16 PM
Bạn có thể nói qua về khu đất (những giáp ranh xung quanh), hướng nhà? Bạn có một khu đất khá đẹp, nếu tương lai xây nhà vườn, biệt thự thì cũng khá hay, chỉ nghĩ đến việc đưa một chút thiên nhiên vào nhà là rất tuyệt rồi? Nhà ở Hà Nội hay ở khu nào? Nếu dự tính kinh phí chừng ấy thì mức độ hoàn thiện chỉ bình thường thôi, nếu xây 1 tầng sợ ko đẹp được! Bạn có thể nghĩ đến lâu dài, đó là việc thiết kế 3-4 tầng nhưng giai đoạn này chỉ thực hiện 1 tầng (chia làm nhiều giai đoạn thi công vì phụ thuộc vào kinh tế). Theo ý bạn thế nào? Nhà bạn dự tính có bao nhiêu thành viên ở đó?

dung46kd3
15-01-09, 12:46 AM
Ko ai giup ah!


Bạn ko nói rõ đằng trước sau , 2 bên có còn đất hay ko để mình tư vấn hợp lý hơn . Đây là phương án mình đưa ra với giả thiết 2 bên ko còn đất chỉ có mặt trước và sau .Nếu 2 bên còn đất chắc chắn sẽ bố trí hợp lý hơn .Hy vọng sẽ có ích cho bạn !

[Only registered and activated users can see links]

KhongTuocLinh
15-01-09, 03:12 PM
Cảm ơn bạn rất nhiều. Nhà mình hơi chếch hướng Đông Nam, toàn bộ khu đất của mình là 13,5x40m nên rất thoải mái để bố trí không gian vườn. Nhà xây chắc tạm thời chỉ có 4 người thôi, bố mẹ và vợ chồng mình nên không cần xây quá cầu kì nên hiện tại không có nhu cầu xây nhà biệt thự 3, 4 tầng :)
Nếu xây 1 tầng thì bạn có thể gợi ý cho mình một chút về mặt tiền và mái nhà sẽ bố trí như nào cho hợp lí được không?Mình đang băn khoăn về vấn đó! Cảm ơn bạn rất nhiều!

dung46kd3
15-01-09, 06:31 PM
Đây là 1 phối cảnh để bạn tham khảo theo mẫu mặt bằng mà mình đã gợi ý nhà 1 tầng kiểu biệt thự vườn thì bạn nên làm mái dốc sẽ đẹp hơn . Chúc bạn một năm mới với muôn vàn dự định như ý !


[Only registered and activated users can see links]

gkk-architekten
21-01-09, 09:34 PM
theo tôi bạn không nên sử dụng quá nhiều vật liệu xây dựng như phối cảnh trên, trong tương lại bạn ở nhà này sẽ bị bệnh đau mắt :)

dung46kd3
21-01-09, 11:53 PM
theo tôi bạn không nên sử dụng quá nhiều vật liệu xây dựng như phối cảnh trên, trong tương lại bạn ở nhà này sẽ bị bệnh đau mắt :)


Cảm ơn bạn rất nhiều . Nếu bạn cũng là KTS (theo như tôi được biết) xin bạm cho một PÁ để tác giả tham khảo nhé

Thói hư tật xấu của con người thiếu hiểu biết : trống rỗng, dễ dãi, chê bai bừa, thô lỗ

nguyenthanhtan
24-01-09, 01:41 AM
mình lại thấy đẹp mà. vì nhìn tổng thể rất là một ngôi nhà vườn lý tưởng.và chỉ cần thêm vài cửa sổ nữa ở các phòng là rất đẹp và khai thác được giá trị của khu vườn .nhưng mà cái gara em thấy sao sao đấy tại sao phải cách ly với ngôi nhà nhỉ ... như vậy có hợp lý không anh

khoivietinfor
17-02-09, 12:56 AM
nếu bạn cần 1 đôi thi công chuyên nghiệp Để chuyển ý tưởng thành hiện thực thì chúng mình sẽ là sự lựa chọn rất tôt : DĐ : O983.696.496 (mình sẽ tư vấn thi công miễn phí )
Gieo nhân nào gặp quả ấy !

-------------------
P/s: Nếu bạn muốn quảng cáo về một đội ngũ thi công chuyên nghiệp, mời bạn qua bên mục rao vặt, quảng cáo nhé!
Ở đây chỉ nhận những toppic truyền tải nội dung tư vấn thiết kế thôi!
Thân,
kts.hattieu

kts.hattieu
03-03-09, 04:48 AM
Gia chủ nhà 8x13 (1 tầng) đâu lên tiếng đi chứ? Qua bản vẽ tham khảo bạn có ý kiến hay đề xuất gì ko?

Mong là bạn đã có 1 ngôi nhà như ý!

Blackberry
03-03-09, 01:56 PM
À mình bổ sung thêm là chi phí tầm khoảng 200 - 300 triệu liệu có được không nhỉ!


Khi chuẩn bị xây dựng một căn nhà mới, một vấn đề mà tất cả các chủ nhà và các chủ đầu tư đều quan tâm là giá thành xây dựng.
Việc tính giá thành xây dựng được chia thành 2 bước cụ thể là tính khái toán giá trị xây dựng và tính dự toán chi tiết.
Tính khái toán giá trị xây dựng


Việc tính khái toán giá trị xây dựng dựa vào số liệu thống kê và kinh nghiệm của các nhà thầu xây dựng. Sau nhiều công trình và thực hiện tổng kết chi tiết cuối công trình, nhà thầu có kinh nghiệm sẽ tìm được những hàm số thống kê tương quan giữa giá thành và một biến số nào đó. Thông thường và dễ gặp nhất là mối tương quan giữa diện tích xây dựng và giá trên một đơn vị diện tích.
Ví dụ: chúng ta thường nghe nói giá xây dựng nhà ở hiện nay là 2,8 triệu đồng/m 2 .
Như đã trình bày ở trên, việc tính khái toán dựa vào đơn giá/m2 là dựa vào thống kê nên chắc chắn sẽ có nhiều sai số và độ tin cậy phụ thuộc rất nhiều vào số lượng và chất lượng mẫu thống kê. Cụ thể là nhà thầu phải có nhiều công trình về hình dáng, chất lượng hoàn thiện về kết cấu, địa chất, địa tầng tương đồng để có được một kết quả thống kê tin cậy. Điều này thật khó trong điều kiện hiện nay, bởi khi các Hiệp hội Xây dựng, Hiệp hội Kiến trúc chưa thể đứng ra tập hợp và phân tích số liệu này thì các nhà thầu đơn lẻ rất khó có được số liệu tin cậy. Thông thường, độ sai lệch của giá trị khái toán tính trên đơn giá xây dựng/m2 hiện nay khá cao, có thể sai số hơn 10% và có trường hợp cá biệt lên đến 50%.
Tham khảo ý kiến của các nhà thầu xây dựng hiện nay trên địa bàn TP.HCM ở các vùng nội thành, đơn giá xây dựng/m2 được tính trung bình từ 2,6 - 3 triệu đồng cho mỗi m2 diện tích xây dựng (lưu ý không bao gồm tường rào, sân vườn và các trang bị nội thất). Diện tích xây dựng này được hiểu là diện tích của tầng trệt, các tầng lầu kể cả ban công. Nếu nhà mái ngói, các nhà thầu xây dựng thường cộng thêm 30 - 50% đơn giá cho phần mái ngói, có nghĩa là cộng thêm từ 780.000 -1.300.000đ cho một m2 mái ngói.
Ví dụ: Xây một ngôi nhà diện tích tầng trệt là 100 m2, xây một trệt hai lầu và mái ngói thì giá trị xây dựng được tính như sau: 100 x 3 x 2.600.000 + 100 x 2.600.000 x 1/3 = 867.000.000đ.
Lưu ý: Đơn giá trên chỉ áp dụng cho các công trình xây dựng trong nội thành. Ở các quận ngoại thành như Nhà Bè, quận 2, quận 9 có cấu tạo địa chất yếu nên đơn giá xây dựng phải tăng lên, cụ thể tăng thêm từ 20 - 30% giá trị xây dựng cho việc gia cố móng. Theo ví dụ trên, nếu ngôi nhà 100m2 được xây ở Nhà Bè thì giá trị khái toán sẽ là 1.156.000.000đ (tức tăng thêm 289 triệu đồng).
Tính dự toán chi tiết
Đây là phương pháp tính chính xác nhất để tính ra giá thành xây dựng. Để lập được một dự toán cho căn nhà chuẩn bị xây, điều tiên quyết là công trình xây dựng dự kiến phải được hoàn tất đầy đủ hồ sơ thiết kế chi tiết, bao gồm hồ sơ khảo sát địa chất, hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thiết kế kết cấu, hồ sơ thiết kế hệ thống cấp thoát nước, hồ sơ thiết kế hệ thống điện, điện thoại, máy tính, camera bảo vệ… Dựa trên những bản vẽ thiết kế này, các dự toán viên sẽ tính được dự toán chi tiết của công trình xây dựng. Kết quả tính toán của các dự toán viên sẽ cho chúng ta 3 bảng tính toán quan trọng sau:
1. Bảng tiên lượng dự toán: Trong bảng này là khối lượng chính xác của tất cả các công việc, hạng mục phải thực hiện từ lúc khởi công cho đến lúc hoàn tất công trình. Ví dụ: trong công trình sẽ phải xây bao nhiêu m2 tường bằng gạch ống có độ dày 100cm, phải đổ bao nhiêu khối bê tông sàn, cột...
2. Bảng tổng hợp kinh phí vật tư: Bảng này liệt kê chính xác số lượng và đơn giá thị trường của tất cả các chủng loại vật tư sẽ được sử dụng. Ví dụ: phải sử dụng bao nhiêu tấn xi măng, thép, bao nhiêu viên gạch ống, gạch thẻ và giá tiền là bao nhiêu...
3. Bảng tổng hợp kinh phí dự toán: Trong bảng này, dự toán viên sẽ chỉ rõ chi phí cho phần vật liệu, nhân công và các chi phí khác khi xây dựng công trình. Đây là kết quả dự toán cuối cùng có độ chính xác cao, sai số nhỏ hơn 5% cho việc định giá một công trình.
Như vậy, tuỳ vào tính chất quan trọng của công trình, tuỳ vào mức độ chấp nhận rủi ro và sai số, các nhà đầu tư có thể chọn một phương án có độ sai số cao nhưng nhanh chóng, đơn giản (phương pháp tính khái toán) hay chọn cho mình một phương pháp quyết định độ tin cậy (tính dự toán chi tiết).

nguyenthanhtan
03-03-09, 02:23 PM
đã lên phương án mà gia chủ không đá đọng đến. chắc là thấy phương án này verry grood nên đã thi công rồi chăng. thôi chúng ta hãy khép phương án này lại. vì còn rất nhiều người nữa đang muốn tư vấn .